.Vịnh Vĩnh Hy - Đi du lịch tại vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận - Đặc Sản Phan Rang Ninh Thuận
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Vịnh Vĩnh Hy

Bốn vịnh biển đẹp nhất Việt Nam là Hạ Long (Quảng Ninh), Cam Ranh, Vân Phong (Khánh Hòa) và Vĩnh Hy (Ninh Thuận). Vĩnh Hy chưa được nhiều du khách biết đến, nhưng lại là điểm đến “hút hồn” những ai thích khám phá.

Ai cũng có chiến lợi phẩm khi đi câu ở vịnh Vĩnh Hy.
Ai cũng có chiến lợi phẩm khi đi câu ở vịnh Vĩnh Hy.

Đặt chân về Ninh Thuận, nơi có đủ nắng, gió, nóng, một trong những thú vui không thể thiếu là “dông” xe qua các ngã đường ngoằn ngoèo, nhiều đoạn núi quanh co, ngoạn mục, nơi có thể tận mắt chứng kiến sự hoang sơ và hùng vĩ của biển trời. Vịnh Vĩnh Hy nằm cách bãi biển Ninh Chữ chừng 40 km, nếu đi bằng ô tô mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Do nằm trong khu vực nhiều ngọn núi và hang động nên lòng vịnh rất êm, nước xanh biếc, nhiều đoạn có thể nhìn thấy lòng biển.

Bến tàu ra vịnh có khoảng 5 du thuyền chuyên dụng được trang bị tương đối đầy đủ cho một chuyến đi vịnh ngắm san hô, câu cá và tắm biển. Du thuyền lớn có thể chở khoảng 30 khách, giá thuê khoảng 800.000 đồng/chuyến hoặc tính theo đầu người 45.000 đồng/người. Nếu ít người, bạn nên thuê tàu nhỏ, sức chứa khoảng 15 khách, giá thuê khoảng 600.000 đồng/chuyến. Đặc biệt là tàu nào cũng thiết kế để du khách có thể ngắm san hô bằng đáy kính, tài công trên tàu rất thân thiện và là những hướng dẫn viên chuyên nghiệp cho bạn trong suốt chuyến đi.

Mùa hè biển êm, bạn có thể chọn hành trình đi từ Tây Sa qua Hòn Tai, sau đó về hòn Phụ, Bò Bò, mũi Yến trước khi quay trở lại bờ. Nếu đi trong thời tiết gió mùa Đông Bắc, du khách chỉ có thể đi Tây Sa và hòn Tai. Còn trong gió mùa Tây Nam chỉ có thể đi Tây Sa và hòn Bò Bò. Điểm ngắm san hô đẹp nhất là Tây Sa và hòn Tai với các loại san hô thân mềm.

Trên vịnh có rất nhiều bãi tắm đẹp. Bạn có thể bơi thuyền thúng vào bãi Phụ, hoang sơ và vắng vẻ đến mức du khách tự do tắm… tiên (nếu thích). Bãi Bà Điên cũng là bãi tắm đẹp với cát trắng, nước trong xanh, tha hồ vừa ngâm mình, vừa tận mắt chiêm ngưỡng các loại san hô hình thù khác nhau.

Tàu chạy êm ru, tốc độ khoảng 7 hải lý (12 km/h). Những hòn núi đá với đủ loại hình thù khác nhau lúc ẩn lúc hiện, gió lộng tứ bề, cảm giác thật sảng khoái và nhẹ nhõm với những ai đã quá mệt mỏi với đời sống đô thị. Lúc này, nhà tàu sẽ hướng dẫn bạn câu cá chạy. Vịnh Vĩnh Hy nước sâu nên nhiều nhất là cá thu và cá ngừ. Dù chỉ tập làm ngư dân… thời vụ nhưng chiến lợi phẩm thu về (vài chú cá nhái hoặc cá thu nhỏ) cũng đủ làm bạnvui. Chiến lợi phẩm từ biển được chế biến và nướng ngay trên boong tàu, mùi thơm phưng phức, tạo thêm sức quyến rũ cho một chuyến du hành giữa lòng vịnh.

Theo: VietBao


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Trang Chủ >> Tin tức >> Tin tức >>