Home / Mực Khô / Mực khô ngon hương vị ngày tết

Mực khô ngon hương vị ngày tết

Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc Việt Nam kéo dài từ 30 tháng chạp đến hết mùng 3 tháng giêng âm lịch hàng năm. Trong những ngày Tết, các gia đình quây quần bên nhau, cùng thăm hỏi người thân, mừng tuổi và thờ cúng tổ tiên, bà con cô bác lối xóm, láng giềng rủ nhau đến chúc tết.

muc-kho-ngon-ngay-tet

Vì truyền thống ấy mà xưa nay người Việt Nam chúng ta rất coi trong ngày tết. Những ngày này họ thường sắm sửa trong nhà đầy đủ vật dụng, đồ trang trí, hoa lá để làm cho không khí đón xuân vui vẻ. Đặc biệt không thể thiếu những món ăn cổ truyền, nó thể hiện được truyền thống của người Việt Nam.

Tết đến, dù nghèo khó đến đâu thì người ta cũng cố vay mượn, xoay xở để có đủ ăn trong ba ngày Tết sao cho “già được bát canh, trẻ có manh áo mới”. Hơn thế nữa, dù có đói khát quanh năm thì đến Tết, mọi người mà nhất là trẻ em thường được ăn uống no đủ.

muc-kho-ngon-ngay-tet-3

 Bữa ăn ngày Tết thường có nhiều món, đủ chất hơn và sang trọng hơn bữa ăn ngày thường. Vì vậy mà người ta cũng thường gọi là “ăn Tết”. Ngoài cơm, ngày Tết còn có:

– Bánh truyền thống: bánh chưng, bánh giầy, bánh tét,..Đây là các loại bánh đặc trưng cho phong tục ăn uống ngày Tết ở Việt Nam. Bánh chưng và bánh giầy còn được gắn với các sự tích cổ của các vua Hùng, tổ tiên của người Việt.

– Trái cây, mâm ngũ quả, và đặc biệt là dưa hấu đỏ không thể thiếu trong những gia đình miền Nam. Dưa hấu được chưng cúng nơi bàn thờ Tổ tiên, bên cạnh các loại mứt, mâm ngũ quả, bánh kẹo…, và nhiều quả dưa còn được gắn thêm chữ Phước Lộc Thọ.

– Cỗ Tết: dịp Tết người Việt thường tổ chức ăn uống lớn, gọi là ăn cỗ. Các món cỗ trong nhiều gia đình có thể có thịt kho tàu, gỏi gà gỏi vịt, chân giò hầm, xôi gấc, dưa hành, củ kiệu, … Ngoài những món ăn truyền thống, thì những ngày này trong gia đình còn có thêm những món như: chả giò, giò thủ, nộm, mực khô, tôm khô củ kiệu, rất thích hợp để làm buổi tiệc nhẹ cho anh em cùng nhau trò chuyện.

muc-kho-ngon-ngay-tet-5

Ngoài những món ăn truyền thống thì mực khô nướng là món không thể thiếu trong những ngày này.

Bạn có thể mua mực khô Phan Rang tại địa chỉ: 60C Ngô Đức Kế, P.12, Q. Bình Thạnh, TPHCM qua số điện thoại: 0912.233.842 –  0908.219.742 (Hạnh) để có món ăn ngon đãi người thân, bạn bè vui ngày xuân.

muc-kho-ngon-ngay-tet-4

Có thể bạn quan tâm

muc-kho-ngon-ngay-tet-5

Cách chế biến mực khô

Mực khô nướng là món ăn được nhiều người rất ưa thích. Tuy nhiên, mực ...

chao-muc-kho-6

Cháo mực khô

Cháo mực khô là món ăn dân dã giàu dinh dưỡng, cực kì ngon miệng, ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *