.Cua hoàng đế - Cua huỳnh đế - Đặc Sản Phan Rang Ninh Thuận
Email In PDF.
Cua hoàng đế - Cua huỳnh đế - 4.9 out of 5 based on 41 reviews
Xem kết quả: / 41
Bình thườngTuyệt vời 

Cua Hoàng đế - Cua Huỳnh đế

Sản phẩm: Có lẽ khi nhắc đến tên loại cua Hoàng đế vừa lạ vừa sang này, không ít người tỏ ra ngạc nhiên. So với các loại hải sản khác,cua Hoàng đế khẳng định đẳng cấp về chất lượng mà lâu nay được ví ngang với cá tuyết đen, cá hồi đỏ.

Nơi sống của cua là vùng biển sạch, có đáy cát vàng và nguồn nước trong xanh nên "quyến rũ" được loại cua mang thương hiệu "vua" đến trú ngụ và sinh trưởng. Cua Hoàng đế được bắt bằng cách lặn hoặc dùng bẫy. Rập "bẫy" cua Hoàng đế có hình dạng như chiếc nón, được gắn mồi tươi ở chính giữa.

Giá bán: 650 nghìn/kg cua Hoàng đế sống size 1con > 0,4kg.

Quy cách: cua Hoàng đế sống, giao hàng tận nơi tại TPHCM.

Chi tiết và hình ảnh cua hoàng đế:

Tên gọi cua Hoàng đế được lý giải khá thú vị. Ngày xưa, vua chúa khi du ngoạn ở các vùng biển đẹp thấy ngư dân đánh bắt được loại cua màu đỏ hồng như chiến bào, hình dáng như loài rùa nên ăn thử. Càng ăn thấy càng ngon, càng sung sức nên vua ra lệnh cho ngư dân phải thường xuyên dâng lên hoàng cung. Từ đó tên gọi cua Hoàng đế (còn gọi là cua Huỳnh đế) lưu truyền trong dân gian.

Cua màu đỏ hồng như áo chiến bào.

Trên vùng biển Việt Nam vốn phong phú tài nguyên hải sản không phải nơi nào cũng có cua Hoàng đế. Cua Hoàng đế được đánh bắt trực tiếp tại Vịnh Vĩnh Hy - Ninh Thuận, được ngư dân kỳ công ra khơi săn tìm cua Hoàng đế.

Nơi sống của cua là vùng biển sạch, có đáy cát vàng và nguồn nước trong xanh nên "quyến rũ" được loại cua mang thương hiệu "vua" đến trú ngụ và sinh trưởng. 

Cua Hoàng đế đặc sản chỉ rộ nhất vào mùa xuân, khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 âm lịch. Thường thì những tháng mùa xuân, biển trở ngọn gió nồm, rất êm nên khuyến khích loại cua "vua" sinh sản và đi tìm thức ăn.

Thường thì những tháng mùa xuân, biển trở ngọn gió nồm, rất êm nên khuyến khích loại cua "vua" sinh sản và đi tìm thức ăn, thịt cua Hoàng đế mùa này ngon nhất và đầy gạch. 

Cua Hoàng đế có những con ở vùng biển nước sâu nặng hơn 1 ký. Con trên hình tại cửa hàng đặc sản Vùng Đất Nắng Phan Rang có trọng lượng 1,6kg.

Cua Hoàng đế tại cửa hàng “Đặc sản Vùng Đất Nắng Phan Rang” cung cấp còn tươi sống (giá bán có thể thay đổi chút ít theo thời vụ).

 

Dù đánh bắt từ biển khơi, nhưng để đảm bảo chất lượng chắc, thơm ngọt và có gạch hồng thì đòi hỏi ngư dân phải biết cách giữ cua còn sống.

Cua Hoàng đế chỉ được chế biến thành 2 món đơn giản nhưng luôn cuốn hút người dùng: Hấp ăn với muối tiêu ớt xanh hoặc luộc lấy thịt phi hành, gia vị rồi nấu cháo.

Cua Hoàng đế luôn hấp dẫn với thực khách. 

Để được cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Xin quý khách liên hệ:

Cửa hàng Đặc sản Vùng Đất Nắng Phan Rang

Điện thoại: 0912.233.842 -  0908.219.742 (Ms.Hạnh)

Website: www.dacsandatphanrang.com - http://www.dacsanphanrang.com

Địa chỉ: 22/22 Ngô Đức Kế, P.12, Q. Bình Thạnh, TPHCM.

Sơ đồ đường đi: >>> xem đường đi <<<


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 09 Tháng 1 2015 07:37 )  

Bình luận  

 
0 #1 Còn sống không nhỉ?PhuongSG 2011-06-22 08:06
Bạn có cung cấp cua còn sống không hay chỉ tươi đá
Quote
 

Thêm bình luận


Security code
Đỗi mã khác

Trang Chủ >>