Home / Du lịch Ninh Thuận / Vườn nho ở Phan Rang Ninh Thuận

Vườn nho ở Phan Rang Ninh Thuận

Cái nắng cháy da cháy thịt theo chân du khách suốt quãng đường từ Phan Rang đến với những vườn nho cách thành phố khoảng 5km.

vuon-nho-phan-rang-3

Vườn nho xanh ngát, rộng bạt ngàn.

vuon-nho-phan-rang-4

Bây giờ nho mới bắt đầu nhú quả xanh, những trái nho bé xíu xiu lẫn với màu xanh của lá.

vuon-nho-phan-rang-2

Giàn nho lúc lắc quả đẹp mắt. Mấy cô nông dân đang tỉa trái trong vườn bảo: “Một tháng nữa về đây, lúc nho đã chín thì tha hồ chụp ảnh. Đẹp lắm!”.

vườn nho phan rang

Nhưng cũng chẳng phải kiếm đâu xa vì cách đó vài ruộng, du khách sẽ lạc vào ruộng nho chín mọng, bạt ngàn quả và ngọt lịm.

vuon-nho-phan-rang-8

Bạn có thể xin phép vào chụp ảnh trong vườn và mua vài chùm nho để thưởng thức. Lòng hiếu khách khiến của người Ninh Thuận tôi không khỏi bất ngờ.

vuon-nho-phan-rang-9

Chẳng biết từ khi nào mà cây nho trở thành cây đặc sản nông nghiệp chính của toàn vùng Phan Rang. Bạt ngàn những cánh đồng nho trải khắp các cánh đồng. Theo chân người bán rượu nho, du khách có thể vào tham quan xưởng làm rượu nho.

vuon-nho-phan-rang-5

Cách làm rượu nho Phan Rang giản đơn đến bất ngờ. Đến mùa nho, người ta lựa những trái nho ngon nhất, không bị sâu và đều quả, đem rửa sạnh, để ráo nước rồi để nguyên cả vỏ và hột, nghiền nát.

vuon-nho-phan-rang-1

Nho được cho vào thạp, cứ 3 kg nho với 1 kg đường, hết lớp nọ đến lớp kia, đầy chừng 2/3 thạp. Bịt kín miệng thạp và ủ chừng vài ba tháng đủ để cho nho phân hủy, quyện với đường tạo ra vị đậm đà của rượu. Rượu nho càng để lâu càng ngon.

rượu nho phan rang

Khi mở nắp thạp, mùi thơm của rượu khiến người ta ửng hồng đôi má. Rượu không hề dùng bất kỳ loại men, hoàn toàn dựa vào sự lên men vi sinh tự nhiên khi có sự phối ngẫu giữa nho và đường mía. Người Phan Rang làm rượu đơn giản thế.

u-ruou-vang-nho-1

Những chai rượu vang nho thành phẩm thương hiệu xứ đất nắng.

rượu nho phan rang

Rượu uống không như thứ rượu bên Pháp. Chỉ có hương biển mặn mòi, hương nắng rát bỏng, hương gió khô rang trong vị của những ly rượu xứ Phan Rang.

Có thể bạn quan tâm

hang-rai-1

Hang Rái Vĩnh Hy

Hang Rái còn gọi là Hòn Rái nằm ở phía nam của vịnh Vĩnh Hy, ...

canh-dong-muoi-ninh-thuan-1

Cánh đồng muối Ninh Thuận

Cánh đồng muối Ninh Thuận bạc ngàn với màu trắng xóa của những hạt muối, ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *