Home / Du lịch Ninh Thuận / Hang Rái Vĩnh Hy

Hang Rái Vĩnh Hy

Hang Rái còn gọi là Hòn Rái nằm ở phía nam của vịnh Vĩnh Hy, thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, cách thành phố Phan Rang tỉnh Ninh Thuận khoảng 35km. Có người ví Hang Rái là bức tranh tuyệt mỹ của thiên nhiên, có người cho rằng nơi này có vẻ đẹp dễ khiến người ta phải ngỡ ngàng,..song dù là nhận xét nào, bạn cũng khó có thể hình dung hết khi không đích thân đến thăm nơi này.

hang-rai-1

Chưa được biết đến nhiều nên những tuyến du lịch theo tour đến Vĩnh Hy phần lớn bỏ qua địa danh này.

hang-rai-2

Hang Rái hầu như còn giữ nguyên nét hoang sơ, chưa có sự can thiệp của bàn tay con người.

hang-rai-14

Nếu thích khám phá và ưa thích mạo hiểm, bạn có thể băng qua vài phiến đá, luồn lách qua vài hang động, chiêm ngưỡng những rạn san hô chết nằm chắn sóng với những mỏm đá lồi, lõm tạo ra những hang động lớn, nhỏ khác nhau.

hang-rai-3

Núi ở đây không cao, hang không sâu nhưng là nguồn cảm hứng vô tận cho các tay săn ảnh bởi vẻ đẹp ấn tượng giữa một bên là núi Chúa, một bên là biển xanh sóng vỗ rì rào đùa giỡn trên các mỏm đá.

hang-rai-vinh-hy-8

Hình ảnh bãi Hang Rái lúc bình minh và hoàng hôn là thời gian đẹp nhất. Từng hòn đá nhỏ ở Hang Rái phủ rêu xanh như bước ra từ trong truyện làm mê động lòng người.

hang-rai-11

Người ta nói Hang Rái là nơi có bãi san hô đẹp nhất vùng, hơn cả bãi Bình Tiên, bãi Thịt… San hô ở đây kéo dài cả cây số.

hang-rai-10

Nhiều loài và nhiều sắc tạo nên bức tranh muôn màu nổi trên bao la biển xanh.

hang-rai-vinh-hy-38

Bãi Hang Rái ẩn hiện trong làn nước xanh của biển thay đổi theo ánh mặt trời chính là cơ hội cho những ai yêu thích nghệ thuật được thỏa mãn niềm đam mê của mình.

hang-rai-9

 Chỉ có những tay du lịch bụi, nhiếp ảnh gia…chọn nơi đây để khám phá hết nét đẹp của biển.

19672070672_56a681cc5c_b

Sự trầm lặng lại là một trong những điểm nhấn tuyệt hảo, góp phần làm cho Hang Rái đẹp đến quyến rũ một cách lạ kỳ như nó đang sở hữu.

hang-rai-6

Đến đây, sau khi ngâm mình trong làn nước trong xanh của biển cả, du khách có thể nghỉ ngơi trên các tảng đá, ngắm nhìn từng đợt sóng biển trắng xóa.

hang-rai-vinh-hy-1

 Du khách có thể nghe được tiếng gọi của gió, của sóng vỗ len lỏi vào không trung như một bản nhạc hoàn hảo cho chuyến dã ngoại của mình.

hang-rai-vinh-hy-39

Hầu như du khách đến với Hòn Rái phần lớn đều là tự tìm đến qua lời của dân địa phương, hoặc cùng tập thể nhóm bạn của mình tự tổ chức để đến thưởng ngoạn, tham gia lặn biển, câu cá, thưởng thức hải sản bắt được tại chỗ.

hang-rai-8

Một lần đến du lịch Ninh Thuận sẽ không bao giờ đủ đầy cho những vẻ đẹp tuyệt mỹ nơi đây, đặc biệt là Hang Rái – Núi Chúa hoang sơ này, nơi mà thiên nhiên, con người hòa cùng với nhau trong bức tranh gọi là sơn thủy hữu tình.

Bài viết: Trần Hòa tổng hợp

Hình ảnh: Ngọc Phu – Flickr Photo

Có thể bạn quan tâm

bien-binh-tien

Biển Bình Tiên – Bãi biển đẹp nhất Miền Trung

Biển Bình Tiên thuộc địa phận của tỉnh Ninh Thuận. Cách Ninh Thuận khoảng 30km ...

vườn quốc gia phước bình

Vườn quốc gia Phước Bình

Sơ nét: Vườn quốc gia Phước Bình thuộc tỉnh Ninh Thuận. Trong đó 80% diện ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *